Thông báo nộp hồ sơ Hỗ trợ Chi phí học tập cho sinh viên dân tộc thiểu số năm 2021

.

Căn cứ Thông tư liên tịch số 35/2014/TTLT-BGDĐT-BTC ngày 15/10/2014 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thực hiện quyết định số 66/2013/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ Quy định chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các cơ sở giáo dục đại học. Phòng CTCT-SV thông báo về việc nhận hồ sơ hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số năm 2021.

1.      Đối tượng

-         Sinh viên hệ chính quy là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

-         Không áp dụng đối với sinh viên cử tuyển, các đối tượng chính sách được xét tuyển và học đại học, cao đẳng sau khi hoàn thành chương trình dự bị đại học.

2.     Quy định về hỗ trợ chi phí học tập

-         Thời gian cấp hỗ trợ chỉ được tính từ thời điểm sinh viên nộp hồ sơ cho Nhà trường, không giải quyết truy lĩnh thời điểm trước đó.

-         Thời điểm chi trả sẽ được thông báo sau khi Nhà trường nhận được kinh phí từ ngân sách Nhà nước.

3.  Chính sách về hỗ trợ

Được hỗ trợ chi phí học tập bằng 60% mức lương cơ sở và được cấp 10 tháng/năm học; số năm được hưởng hỗ trợ chi phí học tập theo thời gian đào tạo chính thức.

4.   Thủ tục hồ sơ (nộp 01 bộ hồ sơ khác với hồ sơ MGHP):

-           Đơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tập (theo mẫu).

-           Bản sao Giấy chứng nhận là hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp của năm 2021.

-           Bản sao giấy khai sinh.

Lưu ý: các giấy tờ bản sao phải công chứng có thời gian không quá 6 tháng.

5.  Thời điểm nộp hồ sơ:

-         Hạn chót nộp hồ sơ:  đến 15h00 ngày 08/11/2021 (Thứ Hai).

-         Cách thức: SV thực hiện đầy đủ 3 bước sau:

·        Bước 1: SV điền hồ sơ online theo đường link sau:

·        Bước 2: SV scan/chụp hình tất cả giấy tờ trong hồ sơ hỗ trợ chi phí học tập gửi về email cô Kim Phượng – P.CTCT-SV: kimphuongctct@hcmut.edu.vn. Tiêu đề email ghi rõ: “HỒ SƠ HỖ TRỢ CHI PHÍ HỌC TẬP NĂM 2021_HỌ TÊN SV_MSSV”.

·        Bước 3: Sau khi P.CTCT-SV gửi email xác nhận hồ sơ đầy đủ, SV nộp hồ sơ qua đường bưu điện về Phòng CTCT-SV để hoàn tất thủ tục, theo địa chỉ: Phòng Công tác Chính trị - Sinh viên, Trường Đại học Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, Tp.HCM.

Trân trọng thông báo./.