Thứ 5 - 22 - 01 - 2015

Thông báo dự tuyển học bổng Lương Văn Can năm 2021

         Thông báo dự tuyển học bổng Lương Văn Can năm 2021

Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập vào ngày 12/9/2014 theo quyết định của UBND Tp.HCM. Mục tiêu hoạt động của Quỹ là tạo điều kiện và hỗ trợ quá trình học tập ở bậc Đại học và Sau Đại học cho các thanh niên Việt Nam tài năng, có mục tiêu phát triển bản thân cụ thể; nhằm góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực có trình độ và kỹ năng cao, có cam kết đóng góp cho cộng đồng, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước và tạo nên những thay đổi tích cực cho xã hội.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động, Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can thông báo tuyển ứng viên cho học bổng học trong nước cho năm học 2021 – 2022. Đây là học bổng hỗ trợ cho các ứng viên đạt thành tích học tập xuất sắc, có tiềm năng phát triển (ưu tiên ứng viên có hoàn cảnh khó khăn) tiếp tục theo đuổi con đường học vấn ở bậc đại học tại Việt Nam với các chương trình hỗ trợ về tài chính và rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực.

A.  Mô tả học bổng:

1.   Sau khi xét duyệt các hồ sơ gửi về, Hội đồng tuyển chọn sẽ quyết định trao các suất học bổng:

-       Toàn phần, bao gồm:

+ 100% học phí;

+ 100% sinh hoạt phí;

+ Chi phí học ngoại ngữ.

-       Bán phần, bao gồm:

+ 100% hoặc một phần học phí;

+ 100% hoặc một phần sinh hoạt phí;

+ Có thể có hoặc không có chi phí học ngoại ngữ.

Trong đó:

+ Học phí là khoản tiền được tính tùy theo từng trường Đại học mà ứng viên theo học.

+ Sinh hoạt phí (SHP) là mức tiền tối đa mà Quỹ quy định, không phải mức thực tế sinh viên sử dụng. SHP được cấp từ tháng 10/2021 đến tháng 7/2022 đối với sinh viên được nhận học bổng cả năm học.

+ Mức hỗ trợ chi phí học ngoại ngữ có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp, phụ thuộc vào trình độ của từng sinh viên được nhận học bổng.

+ Mức học bổng khác nhau được quyết định tùy thuộc vào khả năng và hoàn cảnh thực tế của từng ứng viên.

2.   Học bổng được xét lại từng học kỳ, nhằm đảm bảo tính minh bạch và công bằng. Ứng viên không đáp ứng được các yêu cầu của Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can  trong quá trình học (về học lực, hạnh kiểm, sự phát triển bản thân) sẽ không tiếp tục được nhận học bổng. Trong quá trình nhận học bổng, ứng viên cần báo cáo kết quả học tập và hoạt động định kỳ cho Ban điều hành Quỹ.

3.   Quá trình xét duyệt Học bổng gồm 02 vòng: vòng sơ tuyển (vòng 1) và vòng phỏng vấn (vòng 2). Các ứng viên vượt qua vòng 2 sẽ được nhận học bổng. Số lượng học bổng cấp mới tùy thuộc vào chất lượng ứng viên theo từng năm.

B.  Đối tượng trao học bổng:

Những ứng viên đáp ứng các tiêu chí sau đây có thể nộp hồ sơ cho Học bổng Lương Văn Can:

-       Là công dân Việt Nam (không mang hai quốc tịch) đang theo học hệ đại học chính quy trong năm học 2020 – 2021;

-       Điểm trung bình tích lũy đạt từ 8.0 trở lên, điểm trung bình tiếng Anh 2 học kỳ gần nhất đạt từ 8.0 trở lên. Trường hợp ứng viên học ngoại ngữ khác tiếng Anh, có thể nộp điểm của ngoại ngữ đó để thay thế ;

-       Tích cự tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện (trong nước và quốc tế);

-       Có hoài bão, ước mơ và có kế hoạch rõ ràng để hiện thực hóa ước mơ;

-       Ưu tiên các ứng viên có hoàn cảnh khó khăn (điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, khuyết tật, ở vùng sâu vùng xa,…).

Những ứng viên nêu bật được hoài bão, rõ ràng mục tiêu cá nhân, định hướng tương lai, mà điểm trung bình thấp hơn tiêu chuẩn của học bổng thì vẫn khuyến khích nộp hồ sơ học bổng về cho Quỹ. Vì tiêu chí của học bổng Lương Văn Can là phát triển những tiềm năng trở thành tài năng. Với những ứng viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở vùng sâu vùng xa, khuyết tật hoặc thuộc dân tộc thiểu số, nếu không đáp ứng đầy đủ các điều kiện như thông báo ở trên, vẫn có thể nộp hồ sơ để Hội đồng xét tuyển xem xét.

C.  Hồ sơ đăng ký:

Ứng viên cần nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ theo đúng yêu cầu dưới đây. Nếu không, hồ sơ của ứng viên được xem là không hợp lệ và vì thế sẽ không được xét duyệt.

1.   Đơn đăng ký học bổng trực tuyến:

-  Ứng viên đăng ký tài khoản và tiến hành làm hồ sơ tại website: http://dang-ky-hoc-bong.lvcfund.org.vn/.

-  Ứng viên vui lòng kiểm tra thông tin khi đăng ký vì hệ thống chỉ ghi nhớ 1 số CMND cho mỗi tài khoản. Sau khi đăng ký, vui lòng kiểm tra email từ LVC Fund vào nhấp vào đường dẫn được gửi để kích hoạt tài khoản.

-  Ứng viên đính kèm bản mềm (bản scan định dạng PDF) các giấy tờ bên dưới (từ mục số 2 đến số 8) vào đơn đăng ký học bổng trực tuyến. Lưu ý đặt tên file theo cú pháp: [Họ và tên Ứng viên]-[STT Văn bản]-[Tên văn bản]

2.   Hoàn thành Mẫu xác minh tài chính

3.   Bảng điểm Đại học (đến kỳ gần nhất) có xác nhận của Phòng Đào tạo.

4.   Bài luận về bản thân:

-  Không quá 4 trang giấy A4 đánh máy, font Times New Roman, size chữ 12, tiếng Việt có dấu.

-  Trong bài luận này, ứng viên cần trình bày 2 nội dung (mỗi nội dung không quá 2 trang A4)

+ Nội dung 1: Ứng viên cần thể hiện mình xứng đáng nhận học bổng thông qua việc trình bày đầy đủ, rõ rang những điểm sau: năng lực học tập của bản thân; các chương trình giáo dục Đại học mà bạn theo đuổi và lý do; mục tiêu nghề nghiệp tương lai; sự tham gia hoặc kinh nghiệm lãnh đạo trong các hoạt động ở trường lớp, các hoạt động cộng đồng, kinh nghiệm làm việc (nếu có, ví dụ như làm việc bán thời gian hoặc tình nguyện); ý chí phấn đấu trong học tập và cuộc sống;… Việc trình bày rõ ước mơ/ dự định của bản thân và những kế hoạch để có thể thực hiện được ước mơ/dự định đóng vai trò quan trọng và là cơ sở quan trọng để xét duyệt hồ sơ của ứng viên.

+ Nội dung 2: Ứng viên trình bày những suy nghĩ về câu hỏi sau: “Nếu bạn đã có sự nghiệp, không cần lo lắng về tiền bạc hoặc các khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ làm gì?”

5.   Thư giới thiệu từ giảng viên: Thư giới thiệu từ GVCN, Ban chủ nhiệm khoa, Ban giám hiệu hoặc giáo viên khác biết rõ ứng viên

-       Thư này cần làm rõ học lực và khả năng học tập của ứng viên;

-       Ứng viên có thể tải mẫu thư giới thiệu tại website của Quỹ học bổng;

-  Hình thức viết tay hay đánh máy đều được chấp nhận, tuy nhiên đều phải kèm chữ ký người giới thiệu.

Lưu ý: Thư giới thiệu từ giảng viên góp phần quan trọng vào việc xét cấp học bổng cho ứng viên. Thư càng trình bày rõ về ứng viên càng giúp ứng viên có cơ hội cao trong quá trình xét chọn.

Thư giới thiệu cần GHI RÕ địa chỉ, điện thoại liên lạc, email (nếu có) của Người giới thiệu để Quỹ có thể liên hệ khi cần thiết;

6.   Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn từ cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.

-  Giấy xác nhận của UBND xã/phường/thị trấn…, trong đó nêu rõ hoàn cảnh khó khăn của ứng viên, cho thấy ứng viên cần được hỗ trợ về mặt tài chính để tiếp tục học tập.

-  Nếu ứng viên không thuộc trường hợp hoàn cảnh khó khăn, vui lòng nộp file PDF ghi nội dung “Tôi không có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn”.

7.      Giấy khen, giấy chứng nhận

-  Giấy khen, giấy chứng nhận các thành tích về học tập, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm làm việc của ứng viên;

-  Ứng viên scan và lưu tất cả các giấy khen, giấy chứng nhận này thành 1 file PDF duy nhất, không gửi nhiều file khác nhau.

8.      Chứng chỉ tiếng Anh (hoặc ngoại ngữ khác) (nếu có).

D.  Tiêu chí xét chọn:

Theo mục tiêu của học bổng Lương Văn Can, học bổng sẽ được trao cho ứng viên phù hợp và xứng đáng dựa trên học lực, thành tích học tập, mục tiêu học tập và gia cảnh của ứng viên đáp ứng các tiêu chí đã nêu. Học bổng không phân biệt vùng miền, sắc tộc, tôn giáo hay giới tính.

Cụ thể một ứng viên thành công cần:

-       Thể hiện rõ ràng, mạch lạc mục tiêu của bản thân trong học tập và trong cuộc sống;

-       Thể hiện quá trình cố gắng và nỗ lực của bản thân để đạt được những mục tiêu đề ra;

-       Thể hiện tố chất lãnh đạo và mong muốn, khả năng đóng góp cho cộng đồng;

-       Chứng minh hoàn cảnh khó khăn và gia đình và/hoặc bản thân, cần sự hỗ trợ để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn (nếu có);

-       Thể hiện mong muốn tiếp tục sự hỗ trợ trong thời gian nhận học bổng và sau này.

E.  Quy trình dự kiến:

18/5/2021                    Bắt đầu nhận hồ sơ

23/7/2021                    Kết thúc nhận hồ sơ, Hội đồng tuyển sinh bắt đầu xét duyệt

02/8/2021                    Thông báo danh sách ứng viên đậu vòng sơ tuyển

08,09,10/8/2021         Vòng phỏng vấn

16/8/2021                    Thông báo danh sách ứng viên được cấp học bổng

03-05/9/2021              Lễ trao học bổng và Hội trại

F.   Một số điểm cần lưu ý:

SV cần trung thực trong việc liệt kê các học bổng đang đăng ký/ sắp nhận khi nộp hồ sơ học bổng Lương Văn Can. Nếu bị phát hiện không trung thực, Quỹ sẽ ngừng việc cấp học bổng và yêu cầu ứng viên bồi hoàn toàn bộ gói học bổng đã nhận.

Do nguồn quỹ xã hội có giới hạn, để đảm bảo nhiều trường hợp khó khăn đều có cơ hội được hỗ trợ, Quỹ Lương Văn Can ưu tiên cấp học bổng cho những ứng viên đang không nhận nguồn hỗ trợ dài hạn nào, hoặc Quỹ có thể yêu cầu SV ngừng việc nhận một học bổng dài hạn khác khi được nhận học bổng Lương Văn Can.

Sau khi đã nhận học bổng Lương Văn Can, SV có thể được nhận các học bổng khuyến khích học tập ngắn hạn, hoặc học bổng cấp một lần khác sau khi được sự đồng ý của Quỹ Lương Văn Can.

G.Thông tin liên hệ:

Mọi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến cho học bổng, vui lòng liên hệ qua email: info@lvcfund.org.vn